Giới thiệu
Tình huống sử dụng
Nhân viên kho mới vào, không biết vị trí sản phẩm trong kho thì có thể dùng tính năng này để tìm sản phẩm
Trước cần có 2 nhân viên kho để phòng trường hợp 1 người nghỉ còn người kia làm, nhưng giờ chỉ cần 1 người
Nhân viên kho có thể xếp sản phẩm ở bất cứ vị trí nào còn trống trong kho, nhưng vẫn quản lý được.
Quy trình quản lý
Bước 1: Xây dựng vị trí sản phẩm trong kho
Sắp xếp kho hàng hợp lý hợp lý sẽ giúp việc tìm kiếm hàng hóa trong kho nhanh hơn, nhất là khi số lượng mặt hàng kinh doanh lớn, kho hàng rộng hoặc có nhiều kệ hàng, đồng thời tiết kiệm tối đa diện tích để hàng, tiếp kiệm chi phí thuê mặt bằng.
Xem chi tiết hướng dẫn xây dựng vị trí sản phẩm trong kho tại đây.
Bước 2: Xếp hàng vào kho
Sau khi đã xây dựng được vị trí sản phẩm, bạn cần tiến hành xếp hàng hóa vào vị trí thích hợp.
Mỗi khi có đợt hàng mới về hoặc sản phẩm được hoàn trả lại từ khách hàng trong quá trình bán hàng hoặc nhận hàng chuyển kho, bạn cũng cần thao tác xếp hàng vào kho để ghi nhận thực tế việc xếp sản phẩm vào vị trí song song với việc lên phiếu XNK hoặc phiếu trả hàng trên phần mềm.
Xem chi tiết hướng dẫn xếp sản phẩm vào vị trí tại đây.
Bước 3: Lấy hàng khỏi kho
Các bộ phận liên quan cần mang chứng từ xuất hàng cần thiết đến bộ phận kho để thủ kho hoặc nhân viên kho tiến hành lấy hàng ra khỏi kho.
Xem chi tiết hướng dẫn lấy sản phẩm khỏi vị trí tại đây.
Bước 4: Quản lý báo cáo diện tích lưu kho
Báo cáo diện tích lưu kho giúp bạn có thể dễ dàng xem được đã sử dụng bao nhiêu % diện tích kho hàng và còn trống bao nhiêu %. Xem chi tiết tại đây.
Last updated